Chu kỳ nhiệt ở chó và mèo

0 Comments

addthis Chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwittertwitterShare đến Pinterestpinterestpinterestshare để moreaddthismore

Chu kỳ nhiệt là những thời điểm trong năm khi vật nuôi có khả năng sinh sản và có thể được nhân giống. Ở những con chó nóng thường xảy ra hai lần một năm và có thể kéo dài tới 3 tuần trong rất nhiều vật nuôi. Các triệu chứng bao gồm:

Sưng âm đạo

Xả máu

Tăng sức hấp dẫn của những con chó đực

Thông thường, thú cưng của gia đình trên 6 tháng tuổi có thể bắt đầu chu kỳ nhiệt đầu tiên của chúng, điều quan trọng là trong thời gian này, những người bảo vệ động vật không cho phép chó cái của họ ra khỏi dây xích và/hoặc không được giám sát do sự hiện diện của chó đực, vì rất nhiều con chó con thú cưng Bitches sẽ cho phép nhân giống trong thời gian này.

Ở mèo nóng có thể xảy ra. Mèo cái chưa được trả lương thường có 2-4 chu kỳ nhiệt mỗi năm, nhưng có thể có nhiều chu kỳ nhất định trong năm như mùa xuân hoặc mùa thu. Không giống như những con chó, mèo thường không có sưng âm đạo và/hoặc xuất viện, nhưng chúng trở nên tình cảm hơn rất nhiều thường nâng đầu sau của chúng lên khỏi mặt đất, cũng như phát âm và lăn trên sàn nhà.

Tốt nhất là bỏ một con chó thú cưng và /hoặc mèo để tránh mang thai không mong muốn, và thêm vào vấn đề quá đông của thú cưng đã có. Tôi thường khuyên bạn nên chờ 30 ngày sau khi một con vật cưng hết nóng để khiến chúng bị bỏ rơi. Do bằng chứng gần đây về lợi ích sức khỏe được tăng cường sau này trong cuộc sống, tôi khuyên bạn nên chờ đợi một con chó thú cưng cho đến khi trưởng thành tình dục ở tuổi 10-12 tháng. Mèo có thể bị đánh cắp trong hơn 6 tháng tuổi, mặc dù rất nhiều nơi trú ẩn đang làm chúng trẻ hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *