Hãy nghĩ rằng con chó của bạn đang đếm điều trị? Các nhà khoa học nói rằng bạn có thể là các nút chia sẻ addthis lý tưởng

0 Comments

để facebookfacebookFacebookShare đến twittertwittertwittershare để Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore10

Khi những con chó của tôi vào nhà vào buổi tối, chồng tôi cho chúng mỗi ba món nhỏ. Sau khi điều trị một và hai, ngay cả khi anh ta quay đi, họ ngồi kiên nhẫn, chờ đợi cho đến khi ba món ăn được cung cấp và sau đó họ rút lui vào phòng gia đình. Vì vậy, điều này làm cho bạn nghĩ rằng những con chó có thể được tính?

Tiến sĩ. West và Young đã tiến hành các thí nghiệm để xem liệu chó có thể bổ sung toán học cơ bản hay không và công bố kết quả của chúng trên tạp chí Animal nhận thức. Các thí nghiệm được thiết lập để kiểm tra từng phản ứng của con chó với các phương trình: 1+1 = 2, 1+1 = 1 và 1+1 = 3. Chó thích một màn hình với một vài món ăn đằng sau nó. Đầu tiên, những con chó nhìn thấy một điều trị trong một cái bát. Màn hình được nâng lên và người thí nghiệm đã đưa ra một điều trị thứ hai. Con chó cưng nhìn thấy người thí nghiệm bước thứ hai đối xử với phía sau màn hình. Với toán học phù hợp, một điều trị thứ hai đã được thêm vào đầu tiên và khi màn hình được gỡ bỏ, con chó cưng đã nhìn thấy hai điều trị dự kiến. Với các tính toán sai, hoặc người kiểm tra đã thực sự rời khỏi bánh quy thứ hai nên những con chó chỉ nhìn thấy một điều trị (1+1 = 1) hoặc hai điều trị được thêm vào với tổng số ba điều trị (1+1 = 3). Các phản ứng của chó đã được ghi lại.

Khi con người chúng ta thấy các vấn đề toán học, chúng ta có xu hướng quét nhanh các kết quả mà chúng ta biết là đúng và lỗ chân lông cho kết quả lâu hơn khi có gì đó không ổn. Vì vậy, trong thí nghiệm này, các nhà nghiên cứu đã tính thời gian mỗi con chó thú cưng dành bao lâu để kiểm tra kết quả của phép tính toán của anh ấy. Đây là kết quả:

Khi toán học chính xác, 1+1 = 2, các thiết bị đã dành trung bình 6 phút để kiểm tra hai điều trị.

Khi toán học sai, những con chó đã dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra kết quả:

– Khi những con chó thấy rằng 1+1 = 1, chúng đã dành gần 8 phút để kiểm tra kết quả

– khi 1+1 = 3, những con chó đã dành hơn 8 1/2 phút để kiểm tra kết quả

Các nhà điều tra kết luận rằng những con chó đã dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra toán học sai vì chúng đã bị sốc bởi kết quả, hy vọng sẽ thấy rằng 1+1 = 2. Nói cách khác, đây là cách nói của những con chó, những gì ?! Chỉ có một bánh quy hay ba bánh quy ?! Tại sao điều đó có thể đúng. Mọi người đều biết 1+1 = 2. Tại sao có một chiếc bánh quy còn thiếu hoặc thêm một cái bánh quy?

Vì vậy, lần tới khi bạn tự hỏi liệu con chó của bạn có đếm được điều trị hay không, câu trả lời rất có thể là có!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *