Một căn bệnh mèo có thể giữ chìa khóa để đánh bại trở lại Covid-19

0 Comments

Nhà xuất bản khách của Ingrid R. Niesman, MS Tiến sĩ

Hoàn cảnh chưa từng có cung cấp cơ hội khi bạn ít mong đợi nhất. Trong cuộc khủng hoảng hiện tại của chúng tôi, mèo có thể giữ chìa khóa để đánh bại virus SARS-CoV-2.

Liên kết giữa FIP cũng như Covid-19

Mặc dù chúng tôi bị mù bởi căn bệnh mới gây trở ngại này, nhưng lại nhìn lại, chúng tôi không nên chuẩn bị cho một cuốn sách coronavirus xuất hiện. Coronavirus ở Feline (FECV), virus chịu trách nhiệm cho sự tiến bộ của viêm phúc mạc truyền nhiễm mèo (FIP) ở những con mèo trẻ, đã xuất hiện từ đâu vào năm 1960. Chúng tôi vẫn không loại bỏ về nguồn gốc. Tiếng ồn này có quen thuộc không?

Tốc độ nhiễm trùng COVID-19 trên toàn thế giới, được tích hợp với vô số các triệu chứng lâm sàng, đã làm chúng ta bối rối về SARS-CoV-2, virus gây ra Covid-19. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y đã nhìn thấy những chỉ định lâm sàng này trong nhiều năm ở những chú mèo con bị ảnh hưởng đến FIP cũng như mèo. Hầu hết mèo không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng vừa phải khi bị nhiễm FECV. Họ đã đổ virus trong một thời gian ngắn cũng như phục hồi. Một tập hợp nhỏ của những con mèo bị nhiễm bệnh tiến hành FIP toàn diện, bao gồm các cơn bão cytokine cũng như các hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức.

Dữ liệu lâm sàng từ các thử nghiệm FIP là một nguồn tài nguyên có giá trị

Bởi vì FDA bảo tồn các dấu vết riêng biệt cho động vật cũng như sức khỏe con người, các liệu pháp có thể điều trị virus động vật ngoài virus của con người đã được giữ riêng biệt. Các bác sĩ cũng như các bác sĩ thú y không phải là người luôn hẹn hò với các loại thuốc mới có thể có lợi cho con người cũng như động vật bạn thân.

Một doanh nghiệp đang sử dụng chuyên môn của họ trong các liệu pháp chống vi -rút FIP ​​để tái sử dụng thuốc của họ, cũng như dữ liệu của họ, trong trận chiến của chúng tôi để cứu mèo cũng như cuộc sống của con người. Anivive Lifescatics, có trụ sở tại Long Beach, CA, gần đây đã nộp một loại thuốc mới trước điều tra (trước) để bắt đầu các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thuốc ứng cử viên FIP của họ GC376 để điều trị Covid-19.

Đồng thời, Anivive không cung cấp cho mèo FIP. Trọng tâm của chúng tôi vẫn là những con mèo, cảnh sát y tế trưởng của bang David Bruyette, DVM, Dacvim. Chúng tôi đang đi một con đường song song để phê duyệt con người. Chúng tôi đang ngồi trên rất nhiều dữ liệu lâm sàng động vật. Điều này có nghĩa là Anivive có đầu bắt đầu hiểu được giá trị của các đặc tính chống vi -rút GC376 khi được sử dụng như một liệu pháp của con người.

Các doanh nghiệp khác đang sử dụng những con chuột, chồn hoặc thậm chí là chuột đồng tùy chỉnh về mặt di truyền làm người thay thế con người, tuy nhiên những con vật này không phản ánh bệnh của con người. Họ không chết. Họ phục hồi. Vấn đề trong việc chuyển sang con người là thiếu thiết kế tóm tắt lại tất cả các đặc điểm lâm sàng của bệnh, bác sĩ Bruyette nói. Có những gì dường như là một thiết kế tự phát của một căn bệnh giống như covid-19, cụ thể là FIP, sẽ có lợi cho sự tiến bộ của GC376 cho con người. Chỉ cần rõ ràng, Anivive không lây nhiễm cho mèo với SARS-CoV-2 hoặc FECV trong nghiên cứu của chúng. Dữ liệu FIP hiện tại của họ sẽ được sử dụng để hiểu các so sánh lâm sàng trong các thử nghiệm ở người, chẳng hạn như cửa sổ để điều trị lý tưởng hoặc dùng thuốc trong các giai đoạn bệnh khác nhau. Không ai khác có kho báu này của thông tin cho tôi.

GC376 ức chế coronavirus bằng cách ngăn chặn hoạt động của protein mà virus cần tự sao chép. Điều này, đến lượt nó, ngăn chặn một tế bào tạo ra các hạt virus, đặt phanh một cách hiệu quả sự lây lan của nhiễm trùng với vật chủ, có thể là một con mèo hoặc con người.

GC376 đã cho thấy hiệu quả trong điều trị FIP. Trong một ấn phẩm năm 2017 từ UC Davis, GC376 đã lưu bảy con mèo, điều trị lâm sàng hấp dẫn chính hãng đầu tiên cho FIP được hiểu vào thời điểm đó. Vì GC376 có hiệu quả phổ rộng đối với các coronavirus khác, nên khái niệm tái sử dụng nó đối với con người đã đạt được động lực.

Tin tốt cho con người thậm chí còn là tin tốt hơn nhiều cho mèo

FDA đang hợp lý hóa đường dẫn thông thường để phê duyệt thuốc để đáp ứng với Covid-19. Tiến sĩ Bruyette giải thích quá trình sắp xếp hợp lý mới, chúng tôi sẽ nhận được ý kiến ​​từ FDA về kế hoạch chuyển thuốc sang các thử nghiệm của con người. Giữ những bình luận đó chúng ta có thể làm việc hướng tới việc đáp ứng tất cả các yêu cầu để di chuyển một cách an toàn vào con người. Tăng tốc này sẽ có lợi cho mèo. Vì lượng thuốc cần thiết cho con người cao hơn đáng kể so với một con mèo, ANIVIVE đang tăng cường khả năng sản xuất cũng như tiến lên nhanh hơn về công thức cũng như các nghiên cứu ổn định.

Giữ GC376 Giá cả phải chăng cho các khách hàng thú y

Khi được hỏi về thương mại hóa GC376 để sử dụng thú y, Giám đốc công nghiệp, Chad Dodd, DVM đã đồng cảm với chiến lược Anivive, để giữ thuốc này giá cả phải chăng cho các khách hàng thú y. Vào cuối ngày, chúng tôi dành riêng cho thuốc thú y trước tiên, bác sĩ Dodd nói. Với đại dịch hiện tại cũng như sự khan hiếm của các liệu pháp hiệu quả, chúng tôi cũng đang kiểm tra việc sử dụng GC376 ở người để hỗ trợ Battle CovD-19.

Tương lai của một sức khỏe

Một sức khỏe, một nỗ lực trên thế giới nghiên cứu về kết nốinullnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *